Tổng hợp những HLV Dortmund thành công và tệ nhất lịch sử CLB

Với những thành tích kể trên ông xứng đáng là một trong những Hlv thành công nhất lịch sử Dortmund

Borussia Dortmund là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Đức, đã trải qua nhiều giai đoạn thành công và thách thức trong lịch sử. Sự thành công và thất bại của đội bóng chủ sân Signal Iduna Park tất nhiên không thể thiếu sự ảnh hưởng của các huấn luyện viên đã dẫn dắt đội bóng. Dưới đây là một tổng hợp về những Hlv Dortmund thành công nhất và tệ nhất trong lịch sử đội bóng.

Hlv Dortmund thành công nhất lịch sử CLB

Từ khi thành lập đến nay, Borussia Dortmund đã được dẫn dắt bởi nhiều nhà cầm quân tài ba mỗi người mang đến những thành công nhất định. Trong số đó, có những Hlv Dortmund đã để lại dấu ấn sâu sắc và được coi là những người thành công nhất trong lịch sử của đội bóng.

Jürgen Klopp

Jürgen Klopp là một trong những Hlv Dortmund thành công nhất lịch sử CLB. Ông đã dẫn dắt đội bóng từ năm 2008 đến 2015 và tạo nên một thời kỳ vàng son cho đội bóng.

Dưới sự chỉ đạo của Klopp, Dortmund đã trở thành một đội bóng đáng gờm ở cả trong nước và quốc tế. Ông đã đưa Die Borussen giành hai chức vô địch Bundesliga vào các mùa giải 2010-2011 và 2011-2012. Điều đáng chú ý là đội bóng chủ sân Signal Iduna Park đã thể hiện một lối chơi tấn công hấp dẫn và năng động dưới thời Klopp với sự kết hợp giữa tốc độ và tinh thần đồng đội.

Ngoài thành công trong quốc gia, Klopp cũng đưa Dortmund vào chung kết UEFA Champions League vào năm 2013. Dù không thể vượt qua Bayern Munich trong trận chung kết nhưng thành tích này đã chứng minh sự cạnh tranh và sức mạnh của Dortmund trên sân chơi châu Âu.

Jürgen Klopp là một trong những Hlv Dortmund thành công nhất lịch sử đội bóng
Jürgen Klopp là một trong những Hlv Dortmund thành công nhất lịch sử đội bóng

Ottmar Hitzfeld

Ottmar Hitzfeld là một trong những Hlv Dortmund thành công và có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử CLB. Ông đã dẫn dắt đội bóng trong hai giai đoạn khác nhau và để lại dấu ấn sâu sắc trong câu lạc bộ.

Hitzfeld lần đầu tiên đến Die Borussen vào năm 1991 và dẫn dắt đội bóng trong sáu mùa giải. Trong thời gian này, ông đã giúp Dortmund giành hai chức vô địch Bundesliga liên tiếp vào các mùa giải 1994-1995 và 1995-1996. Điều này đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Dortmund sau một thời kỳ khó khăn và đưa họ trở thành một đối thủ đáng gờm trong bóng đá Đức.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất của Hitzfeld với Dortmund là khi ông dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch UEFA Champions League vào năm 1997. Die Borussen đã vượt qua các đối thủ mạnh và đánh bại Juventus trong trận chung kết để giành danh hiệu lớn nhất trong lịch sử CLB. Đây là một thành tựu đáng kinh ngạc và đã đưa đội bóng chủ sân Signal Iduna Park lên tầm cao mới trong bóng đá châu Âu.

Tham khảo thêm: Top 3 HLV Aston Villa nổi tiếng nhất lịch sử đội bóng

Thomas Tuchel

Thomas Tuchel là một huấn luyện viên thành công và có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử của Borussia Dortmund. Ông đã dẫn dắt đội bóng từ năm 2015 đến 2017 và để lại dấu ấn sâu sắc trong câu lạc bộ.

Hlv Dortmund này đã đạt được những thành công đáng kể khi huấn luyện đội bóng. Dưới sự dẫn dắt của ông đã đạt được các thành tích sau:

  • Đạt vị trí thứ hai trong Bundesliga mùa giải 2015-2016.
  • Á quân Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2015-2016 khi để thua trước Bayern Munich.
  • Đưa Dortmund vào tứ kết UEFA Europa League mùa giải 2015-2016.
  • Thiết lập kỷ lục Bundesliga với chuỗi 28 trận bất bại trong mùa giải 2015-2016.
  • Đạt vị trí thứ ba trong Bundesliga mùa giải 2016-2017.

Dưới thời Tuchel, Dortmund đã thể hiện lối chơi tấn công hấp dẫn, sáng tạo và có sự phối hợp tốt giữa các cầu thủ trẻ và kỹ thuật. Mặc dù không giành được danh hiệu lớn nhưng ông đã đóng góp vào việc duy trì sự cạnh tranh và tạo ra một Die Borussen mạnh mẽ trong giai đoạn ông dẫn dắt được đánh giá là một trong những Hlv Dortmund xuất sắc nhất.

Tuchel xứng đáng là một trong những Hlv thành công nhất lịch sử Dortmund
Tuchel xứng đáng là một trong những Hlv thành công nhất lịch sử Dortmund

HLV tệ nhất lịch sử CLB Dortmund

Ngoài sự thành công của những người kể trên thì cũng có những Hlv Dortmund không có được những thành tích như mong đợi. Dưới đây là danh sách những nhà cầm quân tệ nhất lịch sử CLB.

Peter Bosz

Peter Bosz đã làm huấn luyện viên của Borussia Dortmund từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 12 năm 2017. Ông được bổ nhiệm sau khi Thomas Tuchel rời đi. Tuy nhiên, thời gian của Bosz tại Die Borussen không thành công và ngắn ngủi.

Dưới sự dẫn dắt của Bosz, Dortmund đã có một mùa giải khởi đầu mạnh mẽ, với nhiều chiến thắng ấn tượng. Tuy nhiên, đội bóng đã trải qua một chuỗi trận đấu không thành công và trình diễn không ổn định. Họ đã bị loại khỏi UEFA Champions League và Bundesliga đồng thời cũng không thành công trong Cúp Quốc gia Đức.

Vì một số lý do, Bosz đã bị sa thải vào tháng 12 năm 2017 sau chỉ 6 tháng làm việc tại Dortmund. Thành tích không tốt và lối chơi không ổn định đã là những yếu tố chính dẫn đến quyết định này. Ông được xem là Hlv Dortmund tệ nhất lịch sử CLB.

Peter Bosz không thể có được thành công cùng CLB Borussia Dortmund
Peter Bosz không thể có được thành công cùng CLB Borussia Dortmund

Bernd Krauss

Bernd Krauss là một huấn luyện viên bóng đá người Đức đã làm việc với Borussia Dortmund trong mùa giải 1997-1998. Tuy nhiên, thời gian của Krauss tại Dortmund không có được thành công và nhanh chóng rời đi.

Trong mùa giải 1997-1998, Dortmund chỉ đạt vị trí thứ 10 trong Bundesliga điều này được coi là thất vọng đối với một đội bóng lớn như Dortmund. Đội bóng cũng gặp khó khăn trong các giải đấu châu Âu khi bị loại sớm khỏi UEFA Champions League.

Sau mùa giải đó, Bernd Krauss đã bị sa thải và không có thành công đáng kể trong sự nghiệp huấn luyện của mình sau thời gian làm việc tại Dortmund.Ông cũng được xem là một trong những Hlv Dortmund tệ nhất lịch sử CLB.

Tổng kết

Bài viết trên của Vebo đã cho thấy dù có những Hlv Dortmund thành công và thất bại trong lịch sử của mình. Die Borussen vẫn là một đội bóng có sức hút lớn và luôn phát triển để cạnh tranh danh hiệu trong bóng đá Đức và châu Âu.

error: Content is protected !!